Địa chỉ:  Thôn 6  - Hòa Ninh - Di Linh - Lâm Đồng

Email:  thhoaninh2@dilinh.edu.vn

Trường Tiểu học Hoà Ninh II cách trung tâm huyện Di Linh hơn 20 km về phía nam. Trường được thành lập từ năm 1978 khi nhà nước đầu tư xây dựng vùng kinh tế mới Hà Nam Ninh, lúc đầu trường có tên là trường PTCS Ninh Hoà. Đến năm 1994 theo sự phát triển chung của giáo dục nên đã tách khỏi trường PTCS, thành trường Tiểu học Hoà Ninh. Tiếp đến năm 2002 do quy mô quá lớn, tách một nửa sang cơ sở khác là trường tiểu học Hoà Ninh I. Cơ sở còn lại được đặt tên mới là trường Tiểu học Hoà Ninh II.

Vị trí trường nằm ở trung tâm khu vực dân cư, rất thuận lợi cho việc đi lại của học sinh. Phần lớn phụ huynh học sinh quan tâm đến việc học tập của con em mình. Được sự quan tâm của Sở GD-ĐT Lâm Đồng, phòng GD-ĐT Di Linh và sự quan tâm của cấp Ủy đảng, chính quyền từ TW đến địa phương. Năm 2008 được đầu tư xây dựng 14 phòng học mới. Được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh trong những năm qua, nhà trường đã hoàn thiện dần các công trình phụ như: đường đi nội bộ, sân chơi, sân tập TDTT, nhà ăn, nghỉ và dụng cụ phục vụ cho học sinh bán trú. Đến nay cơ sở vật chất đáp ứng được yêu cầu cơ bản các hoạt động của nhà trường. Đội ngũ giáo viên trẻ, khỏe nhiệt tình trong công tác, 100% đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đáp ứng được yêu cầu phát triển của giáo dục; có ý thức phấn đấu tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Học sinh chăm ngoan, có ý thức tự học, tự rèn, luôn thực hiện tốt năm nhiệm vụ của người học.